Giỏ hàng

Tips cho những ai chưa biết cách nhận biết đeo lens ngược

Một trong những vấn đề mà ai ai cũng quan tâm khi sử dụng lens (kính áp tròng) đó là cách nhận biết đeo lens ngược. Đặc biệt là những người mới sử dụng hoặc những người sử dụng không thường xuyên sẽ rất khó để nhận biết mặt trong mặt ngoài của lens.

Đến nay Ann365 liên tục nhận được các phản hồi câu hồi từ các khách hàng quan tâm đến lens. Trong đó đa số các bạn mới sử dụng đều hỏi làm cách nào để nhận biết mình đeo lens ngược hoặc là có thể dùng tay để lộn ngược lens lại hay không,… Dưới đây là Tips cho những ai chưa biết cách nhận biết đeo lens ngược mà Ann365 muốn chia sẻ.

Hiện nay có nhiều chia sẻ về cách nhận biết đeo lens ngược, có nơi đưa ra lens là chữ U (chiều lens đúng) hoặc cũng chỗ ví lens như là chữ V (chiều lens sai) gây ra nhiều thắc mắc cho người đọc. Mọi người đều thấy, lens có dạng hình tròn để áp vào được con ngươi, cho nên khi chúng ta quan sát lens trên đầu ngón tay thì lens có dạng như hình cánh cung. Để tránh trường hợp gây khó hiểu cho bạn đọc thì Ann365 sẽ mô tả và hình ảnh trực quan nhất về cách nhận biết đeo lens ngược.

Vệ sinh và kiểm tra chiều lens kỹ càng trước khi đeo lens để đảm bảo an toàn cho đôi mắt

Một điều lưu ý đó là trước khi kiểm tra lens ngược hay không, chúng ta cũng phải vệ sinh tay sạch sẽ với xà phòng và lau khô bằng khăn sạch. Sau đó cũng không quên kiểm tra lens xem có bụi hoặc vật nhọn bám vào lens không. Nếu trường hợp có bụi hoặc có bất kỳ vật gì dính vào lens, bạn hãy lấy lens vào lòng bàn tay hoặc đặt vào hộp vệ sinh lens, cho dung dịch ngâm nước áp tròng vào để loại bỏ bụi bẩn. Vì mắt rất quan trọng nên giữ gìn lens sạch sẽ là chúng ta đang bảo vệ cho đôi mắt của mình. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra chiều đúng của lens và cách nhận biết đeo lens ngược qua 3 bước đơn giản:

Bước 1: Lấy lens ra ngoài

Lấy lens ra và đặt lens trên đầu ngón tay trỏ để quan sát.

Đặt lens lên đầu ngón tay

Bước 2: Xác định chiều đúng của lens

  • Cách nhận biết đeo lens ngược đối với lens màu: nếu mặt lõm có  màu nhạt và mặt lồi có màu đậm là đúng

  • Cách nhận biết đeo lens ngược đối với lens trong suốt, một màu thì khi đặt lens trên đầu ngón tay trỏ.

  • Nếu đường viền của kính hướng vào trong nghĩa là kính đúng mặt hay nếu thấy lens tròn đều nửa hình vòng tròn là đúng.
  • Nếu đường viền của kính hướng ra ngoài nghĩa là kính trái măt hay nếu thấy lens nhọn vành ra bên ngoài nhìn giống cái phễu là sai.

Bước 3: cách nhận biết đeo lens ngược

Sau khi kiểm tra chiều đúng của lens, nhưng mà đeo lens không áp vào được con ngươi, hoặc lens không cố định được mà xê dịch lên xuống, gây khó chịu và có cảm giác bị trôi ra ngoài. Thì chắc chắn các bạn đã xác định sai mặt trong và mặt ngoài. Lúc này, chúng ta cần lấy lens ra để lộn ngược lens và đeo lại cho đúng.

Việc đeo lens ngược sẽ gây khó chịu và cồm cộm ở mắt, nếu không nhận biết đang đeo lens ngược, để lâu trong mắt sẽ dẫn đến những những hậu quả không tốt. Vì vậy để chắc chắn đeo lens đúng cách, các bạn nên tìn hiểu cách nhận biết đeo lens ngược để sử dụng lens an toàn.

Ngoài ra, những bạn mới sử dụng cần phải tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách đeo lens hoặc những thông tin đến lens như khi nào mình không được sử dụng lens, hoặc đi ngủ có đeo lens được không,… để có nhiều kiến thức về lens hơn; từ đó các bạn có thể an tâm sử dụng lens mà không lo sợ đeo lens ngược hay các vấn đề khác về lens. Cùng tìm hiểu thông tin về lens tại Mục Tin tức cập nhật của Ann365 Lens Việt Nam nhé!

Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*