Giỏ hàng

TẤT TẦN TẬT VỀ KÍNH ÁP TRÒNG CHO TRẺ BỊ CẬN

Thật tuyệt vời khi kính áp tròng không chỉ để làm đẹp mà còn khắc phụ được tật khúc xạ cho người đeo. Vậy có loại kính áp tròng cho trẻ bị cận không, chúng ta cùng tìm hiểu kính áp tròng cận thị cho trẻ em nhé.

Cận thị là gì?

Trước khi tìm hiểu kính áp tròng cho trẻ bị cận, chúng ta cần phải hiểu khái niệm cận thị. Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt. Người bị cận thị sẽ gặp khó khăn trong việc nhìn và ghi nhận các chi tiết hình ảnh ở xa, phải cố gắng điều tiết để thấy rõ (bộc lộ qua động tác nheo mắt). Đây là một tật khúc xạ thường gặp nhất, đặc biệt là ở lứa tuổi đi học, thanh thiếu niên.

Tất tần tật về kính áp tròng cho trẻ cận thị

Ngày càng nhiều trẻ em bị mắc tật cận thị

Có kính áp tròng cho trẻ bị cận không?

Với người lớn, thật tiện lợi và thoải mái khi có kính áp tròng cận thị thay thế kính gọng, vậy còn với trẻ em thì sao? Trẻ em có đeo được kính áp tròng cận thị không? Nhiều bậc phụ huynh vẫn còn phân vân trong việc cho trẻ bị cận đeo kính áp tròng. 

Tất tần tật về kính áp tròng cho trẻ cận thị hình 2

Trẻ 10 tuổi có thể bắt đầu đeo kính áp tròng

Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, có kính áp tròng cho trẻ bị cận và độ tuổi trẻ bị cận được mang kính áp tròng  tối thiểu từ 10 đến 13 tuổi. Để cho chắc chắn trẻ nhà mình có đeo được kính áp tròng không, phụ huynh nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để có sự chỉ định chính xác.

Kính áp tròng cho trẻ bị cận có lợi ích gì?

Dưới đây là một số lợi ích khi trẻ mang kính áp tròng cận thị:

  • Khắc phục tật cận thị và hỗ trợ tầm nhìn:

Khi sử dụng kính áp tròng cho trẻ bị cận giúp trẻ em cải thiện tầm nhìn, nhìn rõ mọi vật xung quanh, giúp trẻ có thể vui chơi và học tập thoải mái.

  • Thuận lợi khi tham gia thể thao, học thể dục:

Đối với trẻ em, việc hoạt động thể lực và thể dục thể thao rất quan trọng trong việc phát triển của trẻ. Sử dụng kính áp tròng cho trẻ bị cận là lựa chọn an toàn. Trẻ hoàn toàn thoải mái trong việc vận động mà không sợ bị rớt kính.

  • Trẻ tự tin hơn:

Không còn kệ nệ cặp kính gọng, trẻ em giờ đây hoàn toàn an tâm khi đeo kính áp tròng cận thị. Đeo kính áp tròng cho trẻ bị cận giúp các bé thay đổi diện mạo, thoải mái, tự tin, giúp bé tăng hiệu suất học tập và hoạt động ở trường hay trong cuộc sống.

Những lưu ý khi đeo kính áp tròng cho trẻ bị cận

Dù là người lớn hay trẻ em, khi sử dụng kính áp tròng cho trẻ cận thị vẫn cần chú ý những điểm sau đây để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh.

  • Đeo kính áp tròng cận thị có sự hướng dẫn của bác sĩ nhãn khoa.
  • Không sử dụng kính áp tròng cận thị đi đi bơi.
  • Không sử dụng lại nước ngâm kính áp tròng.
  • Luôn vệ sinh sạch sẽ kính áp tròng sau khi sử dụng.
  • Thay đổi hộp đựng kính áp tròng từ 3-4 lần một năm.
  • Phải vệ sinh tay sạch sẽ trước khi đeo kính áp tròng cận thị lên mắt.
  • Không sử dụng kính áp tròng cận thị quá 14 giờ đồng hồ.

Tất tần tật về kính áp tròng cho trẻ cận thị hình 3

Không cho trẻ sử dụng kính áp tròng liên tục quá lâu

Trên đây là một số thông tin kính áp tròng cho trẻ bị cận, hy vọng các bậc phụ huynh có thêm thông tin về kính áp tròng cận thị cho trẻ em. Để được tư vấn thêm, bạn có thể đến showroom Ann365 Lens Việt Nam tại 156 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh  hoặc tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm qua facebook: https://www.facebook.com/ann365vietnam/

Tìm mua sản phẩm của Ann365 Lens Việt Nam chính hãng trên các trang thương mại điện tử như Lazada.vn hoặc shopee.vn

Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*