Giỏ hàng

Kính áp tròng 3 tháng - Lens mắt dùng 3 tháng

Nhờ mang lại vẻ đẹp thu hút, quyến rũ cho đôi mắt xinh, kính áp tròng hiện là phụ kiện yêu thích của giới trẻ. Để đáp ứng được các nhu cầu của người dùng, kính áp tròng có nhiều loại theo hạn sử dụng. Trong đó kính áp tròng 3 tháng nhận được nhiều thắc mắc đến người sử dụng. Dưới đây Ann365 Lens Việt Nam chia sẻ một vài thông tin về loại lens dùng 3 tháng này.

Kính áp tròng dù 1 ngày, 1 tháng hay 3 tháng, đến 1 năm thì đều phục vụ nhu cầu cho người đeo, dùng cho mục đích thẩm mỹ hay khắc phục tật khúc xạ. Điểm khác biệt giữa các loại kính áp tròng đó là thời hạn sử dụng. Từ đó, chất liệu làm ra kính áp tròng 1 ngày, 1 tháng hay lens dùng 3 tháng sẽ hoàn toàn khác. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tất tần tật về Kính áp tròng 3 tháng

Kính áp tròng 3 tháng tuy có thời gian sử dụng dài nhưng kính vẫn phải đảm bảo chất lượng để sử dụng bảo vệ mắt. Vì vậy, lens dùng 3 tháng được làm từ chất liệu mềm, mỏng và không phân hủy đảm bảo được độ êm, sự dịu nhẹ giúp đôi mắt thoải mái khi đeo lens. 

Kính áp tròng 3 tháng có 2 loại: kính áp tròng màu và kính áp tròng không màu. Với loại màu chúng ta nên sử dụng từ 8-12 giờ/ngày; còn dối với kính áp tròng không màu, chúng ta có thể sử dụng hơn 12 giờ/ngày. 

Cũng giống như các loại kính áp tròng khác, lens dùng 3 tháng cũng có nhiều size kính từ nhỏ đến lớn để phù hợp với mắt người Á Đông. Đường kính thường sử dụng ở Việt Nam từ 14mm – 14.2mm. Với các trường hợp mắt nhỏ hơn, kính áp tròng 3 tháng vẫn có size từ 13.5mm – 13.8mm cho các bạn nhé.

Kính áp tròng 3 tháng - Lens mắt dùng 3 tháng

Kính áp tròng màu và kính áp tròng không màu

Sự khác biệt của lens dùng 3 tháng với các loại khác

Với mỗi loại kính, tùy thuộc vào thời gian sử dụng sẽ có thiết kế và chất liệu khác nhau. Với những loại kính có hạn sử dụng dài như kính áp tròng 3 tháng trở lên thì độ bền cao hơn cũng như sự oxy hóa thấp hơn.

Đối với kính áp tròng có hạn sử dụng dài sẽ chịu được sự chùi rửa nhiều hơn, khó bị trầy xước hơn những vẫn đảm bảo được độ dày khi đeo vào mắt cảm thấy thoải mái. Nhưng đối vói loại kính ngắn hạn sử dụng 1 ngày thì sẽ được gia công mỏng hơn, dễ bị trầy và dễ bám bẩn hơn. Nên sau khi sử dụng kính áp tròng 1 ngày chúng ta phải bỏ và tuyệt đối không sử dụng lại.

Kính áp tròng 3 tháng - Lens mắt dùng 3 tháng

Kính áp tròng 1 tháng My Ann Only Brown

Kính áp tròng 3 tháng ít bán hơn trên thị trường hơn các loại khác

Hiện nay trên thị trường rất ít hãng bán lens dùng 3 tháng, nói đúng hơn vì nhu cầu thị trường ít nên số lượng kính áp tròng 3 tháng cũng sản xuất hạn chế. Lý do  là thay vì dùng 3 tháng, nhiều người chỉ sử dụng lens 1 tháng rồi trong 3 tháng thay dổi 3 lần. Nhiều người vẫn còn e ngại việc sử dụng kính áp tròng dài ngày, nên vẫn ưa chuộng lại kính áp tròng 1 ngày hay 1 tháng hơn là kính áp tròng 3 tháng.

Tuy nhiên, một số tính chất công việc hoặc các bạn bị tật khúc xạ lại ưu tiên chọn loại kính 1 năm để đảm bảo sự thích nghi và quen thuộc của mắt. Tất nhiên, với loại kính 1 năm thì chất liệu cao cấp hơn và các bạn yên tâm về độ an toàn chất lượng sản phẩm.

CHAT NGAY để nhận được tư vấn MIẾN PHÍ tất tần tật về lens mắt

Trên đây là một thông tin về kính áp tròng 3 tháng, hy vọng cung cấp một số thông tin hữu ích các bạn. Để nhận tư vấn về kính áp tròng màu, thời trang, cận thị, các bạn có thể ghé showroom Ann365 Lens Việt Nam tại 156 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh hoặc tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm qua facebook: https://www.facebook.com/ann365vietnam website: www.ann365.com.vn

Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*