Giỏ hàng

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC LOẠN CÓ ĐEO LENS ĐƯỢC KHÔNG?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, kính áp trong (hay lens) là dụng cụ làm đẹp thẩm mỹ mà ít ai biết trằng kính áp tròng được xem là trang thiết bị y tế. Kính áp tròng không chỉ giúp bạn đẹp khi đi chơi dự tiệc mà còn hỗ trợ thị lực mà không cần có cặp kính dày cộm bên mình. Liệu loạn có đeo lens được không, hôm nay Ann365 Lens Việt Nam sẽ cung cấp một số thông tin cụ thể hơn về loại thiết  bị y tế này.

Trước khi trả lời Loạn có đeo lens được không, chúng ta cần hiểu về khái niệm của lens.

Kính áp tròng là gì?

Kính áp tròng (hay lens) là loại thấu kính mỏng làm từ chất dẻo được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt. Kính áp tròng được coi là thiết bị y tế và được dùng để điều chỉnh các tật của mắt, dùng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hay chữa bệnh về nhãn khoa.

Kính áp tròng (lens) giúp:

  • Điều chỉnh thị lực của mắt như cận thị, viễn thị
  • Làm mắt xinh hơn với nhiều màu sắc thay đổi
  • Thoải mái vui chơi, vận động mà không sợ bị vướng, bị rơi kính.

Kính áp tròng mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng

Loạn thị thì là gì?

Loạn thị là một trong những tật khúc xạ về mắt. Nếu như mắt bình thường, các tia hình ảnh sau khi đi qua giác mạc được hội tụ một điểm ở trước võng mạc, thì ở mắt loạn thị, các tia hình ảnh được hội tụ thành nhiều điểm trước võng mạc khiến cho mắt thấy hình ảnh nhòe, không rõ. Nguyên nhân của loạn thị là giác mạc có hình dạng bất thường làm khả năng tập trung ánh sáng của giác mạc bị giảm đi. Loạn thị có thể đi kèm với cận thị thành tật cận loạn, hoặc đi kèm với viễn thị thành tật viễn loạn.

Trả lời cho câu hỏi Loạn có đeo lens được không?

Hiện nay trên thị trường vẫn có cung cấp các loại lens hỗ trợ về loạn thị nhưng chỉ dừng lại ở mức độ loạn giới hạn. Các nhà sản xuất vẫn có làm ra kính áp tròng chuyên biệt loạn thị nhưng tại sao các nhà cung cấp lại không mang lens loạn thị về cung cấp cho thị trường?

Khác với tật cận thị, viễn thị, loạn thị có nhiều tiêu điểm trước võng mạc, chính vì vậy mỗi người bị loạn thị sẽ có nhiều tiêu điểm khác nhau và muốn cải thiện được loạn thị nhờ kính áp tròng buộc nhà sản xuất phải thiết kế riêng thấu kính loạn thị cho từng người, cho từng độ loạn khác nhau. Và tất nhiên chi phí để sản xuất lens loạn thị riêng cho từng người sẽ rất là cao. Đây cũng là lý do vì sao nhà sản xuất không làm ra hàng loạt lens loạn thị.

Loạn dưới 2 độ có thể sử dụng kính áp tròng cận

Vậy Loạn thị có đeo lens được không? Câu trả lời là có nhưng trên thị trường hiếm có nhà cung cấp naò nhập về để bán. Vì sao?

  • Thứ nhất chi phí cho lens loạn thị rất cao, cần phải đặt riêng với nhà sản xuất
  • Thứ hai, nhà sản xuất vẫn có một số lens loạn thị có sẵn ở một số độ nhỏ nhất định nhưng khả năng phù hợp với người sử dụng xác xuất không cao. Khi bạn mua lens loạn thị về sử dụng, bạn phải mất thời gian từ 5-7 ngày để thích ứng với Lens, nếu không phù hợp bạn buộc phải bỏ lens loạn thị và chi phí cho một cặp lens loạn thị không hề rẻ, tầm từ 800,000 đồng đến trên 1,000,000 đồng.
  • Thứ ba là rủi ro về kinh doanh và rủi ro cho người sử dụng.

Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có loại lens cận thị hỗ trợ độ loạn dưới 2 độ và khả năng phù hợp với người sử dụng trên 90%, cho nên những ai bị cận loạn thì có thể yên tâm sử dụng kính áp tròng.

Còn người loạn có đeo lens được không thì lời khuyên dành cho các bạn là không nên và chỉ đeo lens cận loạn (độ loạn dưới 2 độ)

Vậy là các bạn đã rõ về loạn có đeo lens được không. Mong rằng với những thông tin trên đây giúp bạn chọn được lens phù hợp cho mắt bị tật khúc xạ. Tất nhiên các bạn sẽ được tư vấn thêm khi lựa chọn lens tại Ann365 Lens Việt Nam.

Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*