Giỏ hàng

Đọc ngay để biết đeo lens rách có sao không? Đeo lens như thế nào đảm bảo an toàn?

Có nên sử dụng kính áp tròng bị rách hay đeo lens rách có sao không là điều mà rất nhiều cô nàng thắc mắc? Câu trả lời là TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN nhưng bạn đừng vội bỏ hãy mang đến Ann365 lens Việt Nam để đổi .lens rách/ cũ lấy ngay kính áp tròng Ann365 mới miễn phí nhé!

Có nên sử dụng kính áp tròng bị rách hay đeo lens rách có sao không là điều mà rất nhiều cô nàng thắc mắc? Câu trả lời là TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN nhưng bạn đừng vội bỏ đi bởi chúng vẫn còn rất có ích.

Đeo lens rách gây tổn hại đến sức khỏe của đôi mắt

Đeo lens rách có ảnh hưởng đến mắt hay không?

Đeo lens rách có bị gì không?

Chúng ta đều biết rằng kính áp tròng sẽ tiếp xúc trực tiếp với tròng mắt. Bởi vậy nếu kính áp tròng bị dính bụi bẩn, vi khuẩn, khô và đặc biệt là bị rách sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đôi mắt:

 • Khiến tầm nhìn bị hạn chế: Câu trả lời đâu tiên cho câu hỏi đeo lens rách có sao không đó là bạn sẽ nhìn không rõ, hình ảnh bị nhòe, không rõ ràng do một phần lens bị mất. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt, học tập và làm việc.
 • Gây các bệnh về mắt: Khi kính áp tròng bị rách sẽ bị nhiễm khuẩn và những vi khuẩn này sẽ xâm nhập, tấn công mắt gây nên các bệnh về mắt nguy hiểm, thậm chí có thể gây mù lòa.
 • Trầy xước hoặc rách giác mạc: Khi lens bị rách trong quá trình tháo ra hoặc đeo lens vào mắt phần bị rách sẽ làm tổn thương mắt của bạn, có thể gây rách giác mạc, trầy xước đồng tử rất nguy hiểm cho đôi mắt.

Đeo lens rách gây tổn hại đến sức khỏe đôi mắt

Đeo lens rách khiến mắt bị khô, đỏ, rát thậm chí rách giác mạc

 • Mắt không được bảo vệ trước tác hại từ môi trường: Bởi bụi bẩn, vi khuẩn sẽ theo đường rách của lens xâm nhập vào giác mạc gây nên tình trạng ngứa rát, khô, đau mắt đỏ…. Nếu tình trạng này kéo dài thường xuyên sẽ gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho đôi mắt.
 • Khó khăn trong việc đeo và tháo lens: Thậm chí lens có thể bị mắc kẹt trong mắt, làm tổn thương nghiêm trọng đến đôi mắt của bạn.

Như vậy một cặp kính áp tròng bị rách hư hỏng hay chỉ trầy xước cũng sẽ gây nên tình trạng kích ứng hay tổn hại nghiêm trọng hơn cho đôi mắt. Vậy nên nếu bạn thắc mắc đeo lens rách có sao không thì câu trả lời là đừng “cố đấm ăn xôi” đeo chúng. Hãy tháo bỏ ra để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt. 

Khi lens rách phải làm sao?

Đối với kính áp tròng mềm khi bị rách bạn cũng đừng vội nghĩ rằng chất lượng của chúng kém. Bởi trong quá trình sử dụng lens có thể bị rách do trồi lên khay và khi bạn vô tình vặn nắp làm rách, hoặc trong quá trình đeo hay tháo lens bị tác động nào đó. 

Đổi lens rách, hết hạn sử dụng lấy lens mới

Gom lens cũ, rách, hết hạn sử dụng để đổi lens mới

Như đã nói ở trên khi lens bị rách thì bạn không thể sử dụng được nữa. Nhưng ĐỪNG VỘI VỨT đi nhé. Hãy “để dành” gom cùng những cặp lens bạn đã sử dụng đến Ann365 Lens Việt Nam đổi lấy cặp lens mới hoàn toàn miễn phí.

Chương trình LENS CŨ ĐỔI LENS MỚI của Ann365 Lens Việt Nam đã được triển khai từ tháng 8/2019. Thể lệ chương trình rất đơn giản, bạn chỉ cần mang 2 cặp kính áp tròng:

 • Không phân biệt THƯƠNG HIỆU
 • Không phân biệt XUẤT XỨ
 • Không phân biệt CŨ - MỚI

Tới Ann365 Lens Việt Nam - 156 Huỳnh Văn Bánh, Quận Phú Nhuận là sẽ được đổi ngay cặp lens Ann365 "mới toanh" từ Hàn Quốc dành riêng cho đôi mắt nhạy cảm. Để biết chi tiết làm thế nào để đổi lens các nàng hay click để biết thêm chi tiết nhé!


Nếu bạn muốn có một cặp lens mới ngay bây giờ nhưng chưa có đủ số lượng kính áp tròng thì cũng đừng lo chi nhé. Rủ ngay mấy đứa bạn chung “hùn vốn” với nhau là dư sức đổi được lens mới ngay.

Sản phẩm bạn được đổi là những cặp kính áp tròng 1 ngày Ann365 thời trang, phong cách và cực kỳ an toàn do Ann365 Lens Việt Nam trực tiếp nhập khẩu và phân phối. 

Kính áp tròng Ann365 được làm bằng chất liệu cao cấp, độ ẩm cao - khả năng trao đổi oxy tốt nên mang đến sự thoải mái, êm ái cho bạn trong quá trình sử dụng.

Đổi lens cũ lấy lens mới

Đổi lens cũ lấy lens mới

Đến Ann365 lens Việt Nam để đổi lens cũ lấy lens mới nhé

Về màu sắc, Ann365 luôn là thương hiệu dẫn đầu xu hướng, nhất là dòng kính áp tròng 1 ngày với rất nhiều tone màu khác nhau, trẻ trung và thời thượng. Đặc biệt công nghệ khóa màu 3 lớp mang lại hiệu ứng màu sắc đặc biệt, đảm bảo an toàn cho đôi mắt.

Hãy cùng nghía qua dàn lens bạn sẽ được đổi miễn phí khi tham gia sự kiện LENS CŨ ĐỔI LENS MỚI nhé!

Với chương trình cực kỳ hấp dẫn này thì những cặp lens bị rách, xước hay hết hạn sử dụng không còn “vô dụng” nữa đâu nhé. 

Cách sử dụng và bảo quản kính áp tròng để tránh bị rách, trầy xước

Vậy là bạn đã nắm được những thông tin trả lời cho câu hỏi đeo lens rách có sao không. Đồng thời “khám phá” ra lợi ích không ngờ của những cặp lens bị rách với chương trình LENS CŨ ĐỔI LENS MỚI của Ann365 Lens Việt Nam.

Nhưng chưa hết đâu, hãy nắm rõ những lưu ý trong cách sử dụng và bảo quản kính áp tròng như thế nào để không bị rách, khô hay trầy xước nhé!

 • Không sử dụng kính áp tròng khi đi bơi bởi không chỉ làm kính dễ bị rách gây viêm nhiễm. Mà nước ở hồ bơi, sông, biển, ao hồ… không đảm bảo vệ sinh dễ làm kính bị nhiễm trùng. Đặc biệt nước hồ bơi luôn có hóa chất làm sạch sẽ gây ảnh hưởng đến lens và đôi mắt của bạn.
 • Tháo kính áp tròng trước khi đi ngủ bởi nếu không sự oxy hóa sẽ làm đục kính áp tròng, làm nó trở nên kém dẻo dai và dễ bị rách. Chưa kể các mối ẩn họa nghiêm trọng khác gây ảnh hưởng nặng nề lên đôi mắt.
 • Bảo quản kính áp tròng khi không sử dụng: Bạn phải cất kính áp tròng hộp đựng lens để tránh các tác động bên ngoài làm rách kính ví dụ như làm rơi xuống đất hay để các vật dụng khác đụng đến lens. Đặc biệt lưu ý là phải bảo quản lens trong dung dịch ngâm rửa kính áp tròng chuyên dụng.
 • Không dùng nước lọc hay nước muốn để vệ sinh lens: Bởi trong nước lọc hoặc nước máy vẫn chứa vi khuẩn, hay những thành phần không tương thích sẽ làm cho kính áp tròng bị nhiễm khuẩn hoặc rách. Bạn phải sử dụng dung dịch ngâm rửa lens chuyên dụng để ngâm rửa lens.
 • Đeo và tháo lens đúng cách: Một trong những nguyên nhân khiến lens bị rách đó là bạn đeo và tháo lens không đúng cách phải thao tác nhiều lần, tác động mạnh.

Vệ sinh và bảo quản kính áp tròng đúng cách

Vệ sinh kính áp tròng trước và sau khi sử dụng

Trên đây là những thông tin về việc đeo lens rách có sao không, cách sử dụng và bảo quản chúng như thế nào. Bạn cũng đừng quên chương trình LENS CŨ ĐỔI LENS MỚI của Ann365 Lens Việt Nam nhé. Hãy giữ lại cặp lens bị rách, lens hết hạn sử dụng… để đổi lấy cặp lens mới hoàn toàn miễn phí nhé!

Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*