Giỏ hàng

Đeo Lens cận có hại mắt không và bị cận thì có nên đeo Lens không?

Như đã biết, kính áp tròng ra đời với nhiệm vụ khắc phục các tật khúc xạ ở mắt chúng ta như cận thị, loạn thị... Thế nhưng chúng mình – những cô nàng 4 mắt vẫn luôn lăn tăn rằng mắt thường  đeo lens cận có hại hay không? Để xem Ann365 Lens Việt Nam có thể “gỡ rối tơ lòng” cho chúng mình được không nhé!

Những nôĩ “khổ tâm” khi đeo kính cận

Thật chẳng dễ chịu gì khi trên mặt lúc nào cũng ngự trị một cái kính, nhưng không đeo kính thì mọi vật cứ mờ mờ, “trông gà hóa cuốc”! Có những nỗi khổ, sự phiền toái mà chỉ dân đeo kính mới hiểu.

#1. Phiền phức nhất lại còn ảnh hưởng đến nhan sắc chị em chính là mắt bị dại, đơ khi tháo kính cận. Đây là điều mà các bạn gái cảm thấy rất lo ngại, đôi mắt tinh anh xinh xắn bỗng trở nên lờ đờ khi chúng mình tháo kính.

Đeo Lens cận có hại mắt không

#2. Sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến nỗi lo sợ mất kính hay gãy kính. Kính cận đôi khi cũng như vớ chân hay kẹp tóc, bỗng dưng “không cánh mà bay”. Những lúc ấy các cô nàng kính cận như chúng mình chỉ muốn khóc thét. Kinh khủng hơn chính là gãy kính, đôi khi chúng mình vô ý để kính dưới sàn nhưng lại quên mất và điều đó trở thành thảm họa khi nàng “lỡ chân” đạp lên. Đúng là chỉ có dân đeo kính mới hiểu!

Đeo Lens cận có hại mắt không

#3. Chắc chắn đây chính là điều gây “ức chế” nhất đối với thành viên của hội cận thị. Tưởng tượng nhé, bạn đang mệt lắm rồi, chỉ muốn ngả lưng một xíu trên chiếc ghế dài trong lúc nghỉ trưa ở công ty thôi. Ấy vậy mà cặp đít chai phiền phức cũng không để bạn yên, xéo tới xẹo lui hoài mắc mệt!

Đeo Lens cận có hại mắt không

#4. Đâu chỉ có vậy, mọi người sẽ tưởng tượng bạn nhìn mọi thứ rất ảo diệu nếu thiếu em kính yêu dấu. Thật là phiền phức quá đi mà !

Đeo Lens cận có hại mắt không

Còn rất rất nhiều những rắc rối mà chúng mình đã và đang gặp phải khi đeo kính mà kể mãi cũng chẳng hết. Làm sao để thoát khỏi những rắc rối này đây?

Đeo lens cận có hại không nhỉ?

Theo thống kê, Việt Nam chúng ta là một trong nước có tỉ lệ cận thị khá cao, nhất là ở thành phố cứ 3  người sẽ có 1 người cận thị. Chính vì kính cận có quá nhiều bất tiện nên các nàng vẫn luôn tìm kiếm một giải pháp khác tốt hơn để thay thế và từ đó kính áp tròng cận ra đời. Thế nhưng vì kính áp tròng được đeo trực tiếp lên tròng mắt nên các nàng không tránh khỏi lo lắng “Thường xuyên đeo lens cận có hại không?”.

Giải pháp thay thế hiệu quả nhất

Những năm gần đây kính áp tròng mới được sử dụng nhiều tại Việt Nam, thế nhưng ở các nước phát triển như Âu-Mĩ, Hàn Quốc, Nhật Bản số người sử dụng kính áp tròng thay cho kính cận lên đến 80%. Theo đánh giá, kính áp tròng vừa gọn nhẹ lại tiện lợi cho các hoạt động hằng ngày, đồng thời còn có nhiều màu sắc cho sự lựa chọn trở nên đa dạng hơn. Từ đó cuộc sống hằng ngày cũng trở nên năng động và thuận tiện hơn nhiều so với khi sử dụng kính cận. Chính vì thế mà kính áp tròng được sử dụng vô cùng phổ biến!

Đeo Lens cận có hại mắt không

Kính áp tròng sử dụng 1 ngày Ann Silian

Vậy thì đeo lens cận có hại không? Câu trả lời là contact lens chỉ làm hại mắt khi chúng mình sử dụng không đúng cách thôi các cô gái ơi! Nếu chúng mình không vệ sinh lens kỹ và bảo quản lens sai cách, dùng lens sai độ cận, đeo lens trong thời gian quá dài trên 12 tiếng liên tục hoặc thậm chí đeo lens cả khi đi ngủ thì chắc chắn là hại mắt rồi. Ngay cả khi chúng mình sử dụng kính cận, nếu không giữ gìn vệ sinh cho kính và cho mắt, tiếp xúc với màn hình các thiết bị điện tử hay thức khuya... thì cũng rất hại mắt đúng không nè! Chính vì vậy contact lens không hề có hại mà còn rất tiện lợi cho “cửa sổ tâm hồn” của chúng ta đó! Ngoài ra thì việc giữ gìn sức khỏe và vệ sinh cho mắt cũng rất quan trọng nên các nàng không được lười biếng nghen, chúng ta chỉ có một đôi mắt thôi mà đúng không!

Các cô gái đã có câu trả lời cho thắc mắc “Đeo lens cận có hại không?” chưa? Sao không thử trải nghiệm ngay contact lens cận, nàng chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ ngay thôi!

Chúc các cô gái luôn tự tin tỏa sáng nhé!

Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*