Giỏ hàng

Đeo kính áp tròng có ảnh hưởng gì không

Ngày ngày phải đối mặt với bao nhiêu phiền toái từ chiếc kính cận, hay đôi khi muốn thay đổi bản thân, tạo điểm nhấn cho đôi mắt nhưng lại lo “đeo lens cận có hại không?” ư?! Cùng xem Ann365 Lens Việt Nam giải đáp nghen!

Đeo kính áp tròng có ảnh hưởng gì không

Đeo lens cận có hại không nhỉ?

Kính áp tròng (contact lens) là loại thấu kính mỏng và dẻo được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt. Kính áp tròng được coi là thiết bị y tế và được dùng để điều chỉnh các tật của mắt, cũng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hay chữa bệnh về nhãn khoa. Ngoài ra, kính áp tròng còn có ưu điểm là có thể thay đổi màu mắt.

Theo thống kê, Việt Nam chúng ta là một trong nước có tỉ lệ cận thị khá cao, nhất là ở thành phố cứ 3  người sẽ có 1 người cận thị. Chính vì kính cận có quá nhiều bất tiện nên các nàng vẫn luôn tìm kiếm một giải pháp khác tốt hơn để thay thế và từ đó kính áp tròng cận ra đời. Thế nhưng vì kính áp tròng được đeo trực tiếp lên tròng mắt nên các nàng không tránh khỏi lo lắng “Đeo lens  có hại không?”.

Giải pháp thay thế hiệu quả nhất

Những năm gần đây kính áp tròng mới được sử dụng nhiều tại Việt Nam, thế nhưng ở các nước phát triển như Âu-Mĩ, Hàn Quốc, Nhật Bản số người sử dụng kính áp tròng thay cho kính cận lên đến 80%. Theo đánh giá, kính áp tròng vừa gọn nhẹ lại tiện lợi cho các hoạt động hằng ngày, đồng thời còn có nhiều màu sắc cho sự lựa chọn trở nên đa dạng hơn. Từ đó cuộc sống hằng ngày cũng trở nên năng động và thuận tiện hơn nhiều so với khi sử dụng kính cận. Chính vì thế mà kính áp tròng được sử dụng vô cùng phổ biến!

Đeo kính áp tròng có ảnh hưởng gì không

Vậy thì đeo lens có hại không? Câu trả lời là contact lens chỉ làm hại mắt khi chúng mình sử dụng không đúng cách thôi các cô gái ơi! Nếu chúng mình không vệ sinh lens kỹ và bảo quản lens sai cách, dùng lens sai độ cận, đeo lens trong thời gian quá dài trên 12 tiếng liên tục hoặc thậm chí đeo lens cả khi đi ngủ thì chắc chắn là hại mắt rồi. Ngay cả khi chúng mình sử dụng kính cận, nếu không giữ gìn vệ sinh cho kính và cho mắt, tiếp xúc với màn hình các thiết bị điện tử hay thức khuya... thì cũng rất hại mắt đúng không nè! Chính vì vậy contact lens không hề có hại mà còn rất tiện lợi cho “cửa sổ tâm hồn” của chúng ta đó! Ngoài ra thì việc giữ gìn sức khỏe và vệ sinh cho mắt cũng rất quan trọng nên các nàng không được lười biếng nghen, chúng ta chỉ có một đôi mắt thôi mà đúng không!

Các cô gái đã có câu trả lời cho thắc mắc “Đeo lens có ảnh hưởng gì không?” chưa? Sao không thử trải nghiệm ngay contact lens cận, nàng chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ ngay thôi!

Chúc các cô gái luôn tự tin tỏa sáng cùng ANN365 nhé!

Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*