Giỏ hàng

CÓ NÊN HAY KHÔNG ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG ĐI NGỦ?

Nói về kính áp tròng có rất nhiều chủ đề cũng như nhiều thắc mắc mà nhiều người vẫn còn boăn khoăn, trong đó không số ít người quan tâm đến vấn đề đeo kính áp tròng đi ngủ. Và câu trả lời cho việc nên hay không nên đeo kính áp tròng đi ngủ Ann365 sẽ giúp các bạn có câu trả lời thật thỏa đáng.

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Như các bạn kính áp tròng không chỉ sử dụng để làm đẹp, thẩm mỹ mà còn hỗ trợ cho nhiều ngươi về tật khúc xạ, giúp bạn vận động, di chuyển thoải mái mà không phải lo sợ về sự vướng víu của cặp kính. Cũng chính vì sự thoải mái này mà nhiều người thường quên đi là mình đang sử dụng kính áp tròng nên có nhiều tình trạng dẫn đến quên luôn đeo kính áp tròng đi ngủ.

Đeo kính áp tròng quá 12 tiếng 1 ngày sẽ khiến mắt bị khô rát

Hiện nay trên thị trường có 3 loại kính áp tròng mầ mọi người cần biết và phân biệt: kính áp tròng cứng, kính áp tròng mềm và kính dãn tròng. Tuy nhiên loại kính áp tròng cứng không được bán nhiều trên thị trường, so với các loại còn lại thì kính áp tròng cứng dễ gây tổn thương cho đôi mắt (mắt vốn nhạy cảm) nên chúng ta chỉ quan tâm đến kính áp tròng mềm và kính giãn tròng. Kính áp tròng mềm thì nhiều loại, loại màu, loại dành cho tật khúc xạ. Còn kính giãn tròng là loại kính giúp mắt bạn to hơn, đẹp hơn (loại kính dành cho những cô nàng mắt Hàn Quốc một mí).

Và một lưu ý quan trọng khi chúng ta sử dụng kính áp tròng đó là độ ẩm, nếu đeo kính áp tròng mà không cung cấp đủ độ ẩm, mắt bạn sẽ dẫn đến tình trạng khô và kéo theo một số viêm nhiễm cho đôi mắt. Lưu ý độ ẩm nhé, chúng ta sẽ tìm hiểu đeo kính áp tròn đi ngủ liệu có cung cấp đủ đô ẩm.

Nên hay không nên đeo kính áp tròng đi ngủ

Trên thị trường kính áp tròng vẫn thường có quảng cáo loại kính áp tròng sử dụng qua đêm, nhưng lời khuyên từ các chuyên gia và bác sĩ là không nên đeo kính áp tròng đi ngủ hay qua đêm. Mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng kính áp tròng tối đa 8 tiếng để phục vụ cho các nhu cầu cả bản thân.

Mắt là một trong những cơ quan rất nhạy cảm mà ở đó cần có nước và oxy. Nếu thiếu nước và oxy, mắt rất dễ bị viêm nhiễm bởi các loại vi khuẩn xâm nhập vào. Cho nên khi đeo kính áp tròng đi ngủ hay qua đêm hoàn toàn gây hại cho mắt. Bởi lúc ngủ, các cơ quan khác hoạt động riêng mắt đang tắt ở chế độ nghỉ ngơi nên trong quá trình này mắt sẽ không không có oxy, không có đủ độ ẩm cho việc sử dụng kính áp tròng và việc đeo kính áp tròng đi ngủ sẽ khiến cho mắt bị khô và dễ dàng bị các loại vi khuẩn xâm nhập.

Không nên đeo kính áp tròng khi đi ngủ

Việc đeo kính áp tròng đi ngủ rất dễ khiến mắt bị nhiễm trùng hay viêm giác mạc. Nên cực kỳ cực kỳ lưu ý, không nên đeo kính áp tròng đi ngủ. Trên khuôn mặt, riêng đôi mắt chúng ta phải bảo vệ rất cẩn thận vì mắt được ví như ngọn đèn chiếu sang soi dẫn mọi đường đi cho con chúng ta.

Có nhiều trường hợp, vì sự thoải mái và dễ chịu của kính áp tròng, đeo như không đeo dẫn đến tình trạng quên lấy kính ra mà đeo kính áp tròng đi ngủ. Đây là lời khuyên Ann365 lens Việt Nam dành cho các bạn là không được có sự quên lãng khi mang kính áp tròng, và luôn nhớ rằng chỉ nên đeo kính áp tròng tối đa trong 8 tiếng để đảm bảo an toàn và khỏe mạnh cho đôi mắt.

Vì một đôi mắt đẹp và khỏe mạnh, chúng ta nên có kiến thức khi dụng kính áp tròng để phòng tránh các trường hợp gây tổn thương cho mắt. Một lần nữa Ann365 muốn nhắc các bạn là không nên đeo kính áp tròng đi ngủ.

Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*