Giỏ hàng

Cách Phân Biệt Mặt Trái - Phải Của Kính Áp Tròng

Hello hello lại là ANN365 đây! Có bao nhiêu nàng đã từng “chật vật” phân biệt mặt trái và phải của kính áp tròng khi đeo hay đeo ngược kính áp tròng vào mắt chưa? Hãy giơ tay cho bọn mình biết với nhé! Hôm nay chủ đề của chúng mình chính là “Làm thế nào để phân biệt được hai mặt trái và phải của kính áp tròng dành cho các cô nàng newbie”

Cách phân biệt mặt trái và phải của kính áp tròng

Contact Lens là công cụ hỗ trợ làm đẹp không thể thiếu đối với các cô nàng hiện đại ngày nay. Thế nhưng với những bạn mới làm quen với lens ắt hẳn sẽ gặp phải một số vấn đề, và cách phân biệt 2 mặt của lens chính là một trong những “rắc rối”đó! 

Tụi mình cùng tìm hiểu một chút về kính áp tròng nha!

Contact lens là thấu kính mỏng, có chất liệu dẻo, làm cong mặt sau và ôm sát lên tròng mắt. Xu thế thời trang ngày càng phát triển, kính áp tròng không chỉ là phụ kiện  hỗ trợ các tật khúc xạ của mắt mà còn được sử dụng để hỗ trợ mặt thẩm mĩ, với vô số màu sắc tô điểm cho đôi mắt.

Lens được thiết kế theo độ cong BC (base curve) nhất định để ôm sát con ngươi. Độ cong càng cao lens càng bành, độ cong càng nhỏ lens càng ôm. Phần lớn, độ cong của lens dao động từ 8.6-8.8. Vì thế, cần đeo đúng mặt để đảm bảo lens đang ôm trọn và cho mắt cảm giác thoải mái!

Cách phân biệt mặt trái và phải của kính áp tròng

Cách 1:

Cách Phân Biệt Mặt Trái - Phải Của Kính Áp Tròng

Quan sát kính có hình vòng cung đi lên (hình chữ U) thì đó là mặt đúng. Nếu kính có hình cái phễu, 2 phần rìa bị lõm thì đó là mặt trái.

Cách 2:

Quan sát màu sắc của từng mặt, mặt nào có màu sắc đậm hơn thì đó là mặt phải và bạn sẽ đeo mặt đậm màu ra ngoài. Ngược lại, mặt nhạt màu hơn là mặt trái.

Cách 3:

Cách Phân Biệt Mặt Trái - Phải Của Kính Áp Tròng

Mặt phải

Cách Phân Biệt Mặt Trái - Phải Của Kính Áp Tròng

Mặt trái

Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ cầm lấy kính áp tròng. Hãy đảm bảo rằng phần bạn cần là phần trung tâm của ống kính và toàn bộ phần viền của nó thì hoàn toàn tự do. Nhẹ nhàng bóp ống kính, như thể bạn sắp gấp nó lại làm đôi. Lúc này, nếu viền của kính áp tròng hướng thẳng đứng lên trên như một cái bánh Taco, kính áp tròng đang ở mặt phải. Còn nếu viền của nó uốn cong ra ngoài về phía 2 ngón tay của bạn, kính áp tròng đang ở mặt trái.

CHAT NGAY để nhận được tư vấn MIỄN PHÍ tất tần tật về lens mắt

Khi đeo vào mắt làm sao biết kính áp tròng đúng mặt hay chưa?

Khi đã đeo kính áp tròng vào mắt, nếu thấy mắt hơi xốn, cảm giác khó chịu và nhìn bị mờ, lens không cố định mà trượt ra khỏi con ngươi là chúng mình đã đeo sai mặt. 

Khi đeo đúng mặt phải của kính áp tròng, mắt sẽ thoải mái dễ chịu, không cộm, nhìn thấy rõ và lens được cố định ở vị trí tròng mắt.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các cô nàng vừa bắt đầu sử dụng lens nhé! 

Chúc bạn luôn tự tin tỏa sáng cùng ANN365!

Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*