Giỏ hàng

ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG ĐÚNG CÁCH BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Bạn là cô nàng mới bắt đầu sử dụng kính áp tròng và đang loay hoay không biết cách đeo kính áp tròng nào đúng? Bài viết này đích thị là dành cho bạn đây! Để Ann 365 Lens Việt Nam chúng tớ “bật mí” cho nàng cách đeo kính áp tròng chỉ trong vài giây thôi nha!

1. Đeo kính áp tròng thế nào mới đúng đây?

Với các bạn mới dùng kính áp tròng, chắc chắn trở ngại lớn nhất chính là làm sao để đưa được kính vào mắt? Làm sao để mắt không bị chớp khi tay đến gần? Hãy cùng theo dõi các bước dưới đây để tìm hiểu cách đeo kính áp tròng nhé!

Bước 1: Ở bước đầu tiên này các nàng cần lưu ý rằng phải luôn rửa tay thật sạch trước khi đeo kính nghen! Giữ vệ sinh cho lens cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho mắt, việc rửa tay là để đảm bảo rằng chúng ta sẽ không đem bụi bẩn hay vi khuẩn vào mắt đó nghen!

cach deo kinh ap trong      

Bước 2: Các bạn nên ngâm kính trong dung dịch ngâm, rửa kính chuyên dụng từ 6-8 tiếng. Thao tác ngâm kính áp tròng trước khi sử dụng để đảm bảo kính vệ sinh và an toàn cho mắt nghen, bước này cũng rất quan trọng đó.

cach deo kinh ap trong


Bước 3: Khi tay và kính đều đảm bảo vệ sinh hoàn toàn, nàng nên dùng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng cho kính áp tròng để mắt được trơn và dễ chịu hơn khi đeo kính, đây cũng được xem là bước làm sạch mắt khỏi bụi bẩn. Sau đó lấy kính ra khỏi khay, đối với lens có độ các nàng nhớ phân biệt kĩ bên trái và phải.

cach deo kinh ap trong

Bước 4: Sau khi lấy kính ra, xem thật kĩ mặt trái và mặt phải của kính áp tròng. để phân biệt kính có đúng mặt hay không có 2 cách:

  • Quan sát kính có hình vòng cung đi lên (hình chữ U) thì đó là mặt đúng. Nếu kính có hình cái phễu, 2 phần rìa bị lõm thì đó là mặt trái.
  • Cách thứ 2 là quan sát màu sắc của từng mặt, mặt nào có màu sắc đậm hơn thì đó là mặt phải và bạn sẽ đeo mặt đậm màu ra ngoài. Ngược lại, mặt nhạt màu hơn là mặt trái.

cach deo kinh ap trong

Bước 5: Trước khi đeo kính nên vẩy nhẹ để kính không bị đọng nước. Để mắt không bị chớp nhiều nàng nên ngửa mặt lên một chút, nhìn vào một điểm rồi dùng 2 ngón tay giữa kéo nhẹ 2 mi mắt. Đưa kính lại gần rồi đặt kính hút vào tròng mắt.

cach deo kinh ap trong

Bước 6: Sau khi đeo được kính vào mắt, nhắm mắt lại có thể mát-xa nhẹ một chút vùng mắt. Tiếp theo là nhỏ mắt để mắt dễ chịu hơn.

cach deo kinh ap trong


Bước 7: Làm tương tự với mắt còn lại thôi nào!

cach deo kinh ap trong

2. Tháo kính áp tròng thế nào?

Cách đeo kính áp tròng đã thành thục rồi thì chuyển ngay sang cách tháo kính nào!

Bước 1: Rửa sạch tay với xà phòng nghen các nàng ơi!

cach deo kinh ap trong

Bước 2: Ngửa đầu lên 1 chút, dùng 1 tay kéo nhẹ mí trên và mí dưới. Tay còn lại dùng ngón trỏ và ngón cái bóp nhẹ vào lens và lấy lens ra ngoài.

cách đeo kính áp tròng

Bước 3: Nhỏ mắt và mát-xa nhẹ nhàng vùng mắt.

Bước 4: Làm tương tự với mắt còn lại nhé!

Tadaaa vậy là xong các cách đeo kính áp tròng thật đơn giản, dễ thực hiện. Ngoài cách đeo kính áp tròng như đã nói trên còn có cách đeo khác dùng các dụng cụ hỗ trợ trong khay lens. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua bộ dụng cụ tại Lens Ann 365 Việt Nam luôn nghen!

Mong rằng những chia sẻ của tụi mình sẽ có ích cho các nàng.

Chúc các cô gái luôn xinh đẹp và tỏa sáng nhé!


Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*