Giỏ hàng

Tại sao đeo kính áp tròng bị cộm?

Có 3 nguyên nhân chính giải thích lí do tại sao đeo kính áp tròng bị cộm:

Thứ 1: Những người đeo lens lần đầu tiên sẽ thấy ngay cảm giác cộm, “kỳ kỳ” và không quen. Đó là bởi kính áp tròng tiếp xúc trực tiếp với mắt - một bộ phận rất nhạy cảm của cơ thể người. Ngay khi đặt vào mặt lần đầu nó bị xem như “dị vật”, gây xáo trộn tính chất sinh lý nhãn cầu. Nhưng cảm giác này sẽ biết mất nhanh chóng nếu bạn chọn đúng loại contact lens và đeo đúng cách. (Hướng dẫn cách sử dụng lens khi mới mua về)

Thức 2: Chính là do bạn đeo lens không đúng cách khiến lens không nằm đúng vị trí trên nhãn cầu, lens bị ngược ngây cộm, xốn khó chịu. (Hướng dẫn đeo kính áp tròng đúng cách)

Thứ 3: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn đeo kính áp tròng bị cộm. Đó là việc bạn lựa chọn kính áp tròng có đường kính không phù hợp. Mỗi người sẽ có một kích cỡ mắt khác nhau và nếu đeo contact lens độ giãn trọng quá lớn sẽ tạo áp lực lên mắt, gây cảm giác cộm, không quen. 

Tại sao đeo kính áp tròng bị cộm?

Chọn contact lens cho size giãn tròng phù hợp tránh bị cộm mắt

Đôi mắt người châu Á khá nhỏ vì vậy bạn nên chọn loại kính áp tròng có độ giãn tròng vừa phải vừa tạo vẻ tự nhiên, vừa không bị cộm mắt.

CHAT NGAY để nhận được tư vấn MIỄN PHÍ tất tần tật về lens mắt !!!

Tham khảo: Những sai lầm dẫn đến đeo lens bị cộm

Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*