Giỏ hàng

Có bao nhiêu loại kính áp tròng?

Hiện nay có 2 cách phân loại kính áp tròng đó là tính chất (cứng - mềm) và theo thời gian sử dụng: 

Phân loại theo tính chất

+ Kính áp tròng cứng: Đây là loại kính áp tròng không được sử dụng phổ biến, có dạng cứng và khi đeo dễ bị tuột. Ưu điểm của dòng kính này là bền, thời gian sử dụng có thể lên đến 3 năm.

+ Kính áp tròng mềm: Được làm bằng chất liệu mềm, dẻo, dễ sử dụng và khó bị tuột khi đeo. Đây là dòng contact lens được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Phân loại theo thời gian sử dụng

+ Kính áp tròng 1 ngày: Đây là loại lens chỉ sử dụng duy nhất 1 lần sau khi mở niêm phong. Dù bạn đeo 30 phút, 3 tiếng hay 12 tiếng thì sau khi tháo lens vẫn phải bỏ đi.

+ Kính áp tròng dài ngày: Loại kính áp tròng này sử dụng trong 2 tuần, 1 tháng hoặc 1 năm tùy theo quy định. Sử dụng kính áp tròng dài ngày bạn phải vệ sinh kính và ngâm kính bằng dung dịch chuyên dụng. 

Có bao nhiêu loại kính áp tròng?

Kính áp tròng 1 ngày giúp bạn thay đổi phong cách thường xuyên

Phân loại theo thời gian sử dụng

+ Kính áp tròng 1 ngày: Đây là loại contact lens được thiết kế để dùng một lần duy nhất sau khi mở niêm phong. Thời gian sử dụng tối đa là 12 tiếng và chỉ cần đeo qua 1 lần (dù đeo trong bao lâu) bạn đều phải bỏ đi không được tái sử dụng.

Loại kính áp tròng này rất tiện lợi, dành cho những người chỉ sử dụng lens trong các dịp đặc biệt. Hay thích thay đổi thường xuyên với nhiều màu lens khác nhau.

+ Kính áp tròng dài ngày: Bao gồm loại 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 1 năm tùy tương ứng với thời gian mà bạn có thể sử dụng. Lưu ý quan trọng là bạn phải vệ sinh hàng ngày khi sử dụng loại kính áp tròng này.

Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*