Giỏ hàng

BẠN MUỐN BIẾT ĐEO KÍNH CẬN CÓ BỊ LÊN ĐỘ KHÔNG?

Hỏi: Em vừa đi đo mắt ở trung tâm mắt kính, mắt em đang bị cận 1.5 độ. Họ khuyên em đeo kính mắt để nhìn rõ hơn. Nhưng nhiều người lại nói là đeo vào sẽ cận nặng thêm. Vậy cho em hỏi là đeo kính cận có lên độ không ạ? Em cảm ơn (Huy Toàn - Thủ Đức)?

Đáp: Chào bạn Huy Toàn, cũng gống như bạn thì có quan điểm cho rằng đeo kính cận sẽ lên độ nên một số bạn bị cận nhưng lại không chịu đeo kính dẫn đến việc mắt lại tăng độ nhiều hơn. Điều này hoàn toàn không nên chút nào.

Khi bạn bị tật khúc xạ (cận thị) ảnh hưởng rất nhiều trong đến sinh hoạt, công việc hằng ngày. Cho nên khi bị cận từ 0.75 độ bạn đã được các bác sĩ khuyên nên đeo kính cho các hoạt động nhìn xa.

Ở đây, bạn đang cận 1.5 độ thì việc mang kính là điều đương nhiên. Đeo kính cận có bị lên độ không? Câu trả lời là tùy thuộc vào chế độ sinh hoạt hàng ngày của
mỗi người, có nhiều người đeo kính không tăng độ, cũng có nhiều người đeo kính cận có tăng độ ít và nhiều người khác đeo kính cận lên độ nhiều.

Nhìn chung, so với việc bị cận mà không đeo kính độ còn tăng nhiều hơn, và ảnh hưởng rất nhiều đến việc điều tiết của mắt. Chế độ sinh hoạt lành mạnh, sử dụng thêm nước nhỏ mắt, ăn uống bổ sung các chất dinh dưỡng và có thời gian “tập thể dục” cho mắt thì bạn sẽ duy trì được số độ hiện tại hoặc tăng nhẹ.

Ngược lại, việc sinh hoạt không giờ giấc, thất thường, thức khuya, chăm chăm màn hình máy tính, điện thoại nhiều giờ đồng hồ,… thì đeo kính cận lên độ là chuyện đương nhiên.

Đeo kính cận có bị lên độ không

Nhiều bạn trẻ lo lắng đeo kính cận bị lên độ

Dù đeo kính cận hay kính áp tròng cận thị, bạn hãy có cho mình chế độ sinh hoạt và làm việc phù hợp để chăm sóc tốt cho đôi mắt của mình nhé. Nếu cần tìm hiểu về kính áp tròng cận thị, cũng như được tư vấn thêm về việc sử dụng kính bạn hãy click ngay dưới đây nhé!

Facebook Instagram Youtube Skype Zalo Top

*